ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Cơ sở chính: Số 32/12 phố Văn Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 8/5/47 Lê Lai, Hải Phòng

Giới thiệu

Nhà thuốc Đông y gia truyền Đức Thịnh Đường có truyền thống hơn 200 năm làm thuốc chữa bệnh cứu người của dòng tộc họ Ngô, Làng Mía, xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Giới thiệu 1

Hình ành Phòng chẩn trị y học cổ truyền Đức Thịnh Đường

Cụ Tổ đời thứ nhất làm thuốc là Lương y Ngô Đình Huấn. Cụ sinh năm 1795, làm thuốc được hơn 40 năm rồi truyền lại cho con trai là Lương y Ngô Đình Đạt, còn gọi là cụ Phong Công. Cụ Phong Công là một trong những Lương y có tiếng thời bấy giờ được Đức Vua sắc phong. Năm 1891, cụ qua đời truyền lại nghề cho con trai là Lương y Ngô Đình Chí. Cụ Ngô Đình Chí là một trong những danh nhân của tỉnh Thanh Hóa được Nhà nước công nhận. Cụ đỗ Tiến sĩ năm 1910 và từng làm quan dưới triều Vua Khải Định, sau từ quan về làm thuốc tại quê nhà. Cụ làm thuốc được hơn 20 năm rồi mất và truyền lại nghề cho Lương y Ngô Đình Tường (con trai cụ). Cụ Ngô Đình Tường qua đời năm 1953 và con trai cụ là Lương y Ngô Đức kế nghiệp. Lương y Ngô Đức nổi tiếng là người giỏi nho học và thông thạo tiếng Pháp. Cụ có công sưu tầm, tập hợp tất cả phương thuốc gia truyền của các đời cha ông để lại, đúc kết kinh nghiệm chữa bệnh và viết thành sách truyền lại cho đời sau như “Trung y luận cứ”, “Nhi khoa thực nghiệm”. Cụ là người cha đã hết lòng đào tạo và truyền dạy cho con trai là Lương y Ngô Trí Tuệ, người đang trực tiếp điều hành Nhà thuốc Đông y gia truyền Đức Thịnh Đường hiện nay.

Giới thiệu 2

Lương y Ngô Trí Tuệ

Trải qua suốt chiều dài lịch sử 200 năm liên tục cha truyền con nối. Nhà thuốc đông y gia truyền Đức Thịnh Đường luôn kế thừa và phát huy truyền thống y đức của ông cha. Từ buổi ban đầu còn khiêm tốn ở làng quê, Nhà thuốc đã không ngừng phát triển trong sự nghiệp làm thuốc chữa bệnh cứu người. Hiện nay, Nhà thuốc có hai trung tâm khám chữa bệnh tại Hà Nội và Hải Phòng, đồng thời đã xây dựng một nhà máy sản xuất thuốc đông dược theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, phục vụ trực tiếp cho việc khám và chữa bệnh tại các trung tâm. Nhiều loại thuốc và sản phẩm đông dược đã được Bộ Y tế cấp phép cho lưu hành như thuốc trị đái dầm Đức Thịnh, thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh, thuốc ho Đức Thịnh,v.v… Nhiều bài thuốc gia truyền nổi tiếng đã được áp dụng điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân bị bệnh trứng cá, á sừng, vảy nến, tiểu tiện không tự chủ, tiền đình, v.v…

Hàng ngày phòng khám tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân trong đó có nhiều gia cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, những thương binh, gia đình liệt sĩ, những cụ già neo đơn, không nơi nương tựa, những học sinh nghèo. Từ lâu phòng khám đông y Đức Thịnh Đường đã thường xuyên hỗ trợ kinh phí điều trị cho nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh nêu trên từ 10-30%, cá biệt có bệnh nhân phòng khám điều trị miễn phí. Một chút thôi, thơm thảo, là tấm lòng là sự chia sẻ của lương y và cán bộ nhân viên nhà thuốc đến với những đồng bào không được may mắn.
Để kết thúc bài viết này chúng tôi xin mượn lời của lương y Ngô Đình Huấn – cụ tổ thuốc của dòng họ răn dạy con cháu đời sau “bệnh tình của con người là vô kể, thầy thuốc tài giỏi đến mấy cũng không thể chữa hết. Phàm khi gặp bệnh tình tự mình thấy không chữa được thì đừng tham tiền nhận chữa mà mang tội thất đức. Xem mạch thăm khám cẩn thận thấy khả năng mình chữa được mới kê đơn bán thuốc”.

Nhớ lời lương y, con cháu và nhân viên nhà thuốc, không ngừng học tập chuyên môn, trau dồi y đức, phấn đấu để nhà thuốc đông y Đức Thịnh Đường trở thành địa chỉ đáng tin cậy của bà con gần xa cả nước.

Hoạt động khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí ủng hộ đồng bào bão lũ tại Cao Bằng:

Hoạt động khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí ủng hộ đồng bào bão lũ tại Cao Bằng 1

Nhà thuốc Đông y Đức Thịnh Đường tham gia đoàn khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí

Đợt mưa lũ xảy ra từ 1 – 6/8/2017 tại các tỉnh Điện Biên, Yên Bái, Sơn La, Cao Bằng đã làm 26 người chết, 15 người mất tích, 27 người bị thương, cùng với tổng thiệt hại vật chất ước tính trên 940 tỉ đồng. Phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, cả nước đã phát động, kêu gọi cán bộ, viên chức và người lao động trực tiếp quyên góp ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc chịu tác động của đợt lũ kinh hoàng vừa qua.

Hưởng ứng theo phong trào ” lá lành đùm lá rách”, ủng hộ người dân vùng bão lũ, phòng khám ĐứcThịnh Đường đã tham gia Đoàn khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho đồng bào chịu ảnh hưởng thiên tai tại Huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng………

…Xem thêm

1
Bạn cần hỗ trợ?