ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Cơ sở chính: Số 32/12 phố Văn Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 8/5/47 Lê Lai, Hải Phòng

Triệu chứng của bệnh viêm loét miệng

Cơn đau nhức ở miệng gây ra rất nhiều đau đớn được gọi là chứng viêm loét miệng. Nó là một vết lở màu trắng xám với các vầng đỏ và nông gây ra đau đớn và bỏng rát. Viêm loét miệng còn được gọi là chứng lở miệng. Những vết loét này thường xuất hiện trên lưỡi, môi, trong má, thậm chí cả ở mép và trên lợi. Khi vết loét chuẩn bị xảy ra, bạn thường cảm thấy nóng và có cảm giác ngứa trong miệng. Chúng không bị lây nhưng luôn có xu hướng tái phát lại. Những vết loét này xảy ra vào cùng một thời điểm hay xuất hiện cùng một chỗ. Thông thường các vết loét miệng kéo dài khoảng một tuần hoặc 10 ngày.

Triệu chứng của bệnh viêm loét miệng 1

Triệu chứng viêm loét miệng

  • Bệnh viêm loét miệng thường gây đau nhiều trong vòng 2-3 ngày. Các viết loét miệng thường có màu đỏ xung quanh, có mảng màu vàng ở trung tâm, đau giảm dần khi bệnh bắt đầu lành.
  • Bệnh thường bắt đầu với các triệu chứng của viêm loét như sưng, đỏ, nóng đau, lở loét rất khó chịu, nhất là khi nhai nuốt, ăn uống, miệng khô, hôi.
  • Khi bệnh nặng triệu trứng của bệnh viêm loét miệng có các biểu hiện như áp xe ở dưới lưỡi, dưới niêm mạc. Nhẹ hơn là những vết loét ở trong lưỡi và niêm mạc miệng. Chất lưỡi đỏ, nước tiểu đỏ, cầu táo.
  • Có khi người bệnh có sốt và nổi hạch ở góc hàm. Bệnh thường hay tái phát gây khó chịu cho người bệnh.

Phân loại các dạng viêm loét miệng

Viêm loét dạng nhỏ:

Đây là những dạng loét phổ biến nhất (viêm miệng aphthous còn gọi là viêm miệng ap – tơ) và chiếm 80% trong số các trường hợp. Thời gian để các vết loét này lành lại thường là 7 – 10 ngày.

Viêm loét dạng lớn:

Còn được gọi là các vết loét rộng, những dạng loét này chiếm 10% trong số các trường hợp viêm miệng aphthous. Những vết loét này được coi là viêm loét miệng dạng aphthous lớn. Loại này thường kết hợp với các vết loét liền kề và tạo nên vết loét lớn hơn. Chúng thường rất đau.

Viêm loét dạng herpes:

Dạng viêm loét này rất đau và được hình thành do lấy nhiễm virus herpes simplex. Trong loại viêm loét này, bạn sẽ thấy các vết thương tái phát thường xuyên hơn nhiều so với viêm loét dạng aphthous nhỏ và lớn. Hầu hết phụ nữ có khả năng bị ảnh hưởng bởi dạng loét này nhiều hơn so với nam giới. Những vết loét này xảy ra theo cụm với 100 các vết loét nhỏ.

Triệu chứng của bệnh viêm loét miệng 2

Nguyên nhân gây ra viêm loét miệng

– Căng thẳng

– Tình trạng răng miệng mất vệ sinh

– Thiếu các chất dinh dưỡng như vitamin B12, vitamin C và sắt

– Dị ứng thức ăn

– Đặc biệt là viêm..

– Mất cân bằng hoocmon

– Bệnh về đường ruột

– Bệnh về da

– Bệnh tiềm ẩn bên trong

Các bác sĩ cho biết:

Các vết loét này thường tự khỏi sau từ 7-10 ngày tuy nhiên loét miệng gây nhiều đau đớn ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt của người mắc phải. Một số người còn bị tái phát liên tục hoặc bị nhiều vết loét miệng một lúc, bị nối tiếp nhau…gây cho họ rất nhiều đau đớn.

Triệu chứng của bệnh viêm loét miệng 3

An Nhiệt Đức Thịnh hiệu quả điều trị nhanh chóng bệnh nhiệt miệng loét miệng, nhiệt lưỡi, kể cả với những người đã bị lâu ngày. Điều trị hiệu quả nhanh chóng, hạn chế tái phát lại.

Sản phẩm dạng thuốc nước phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Sản phẩm được bào chế bởi Nhà thuốc Đông y Đức Thịnh Đường và đã được Bộ Y Tế cấp phép sản xuất và lưu hành trên toàn quốc.

 

Ý kiến của bạn