ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Cơ sở chính: Số 32/12 phố Văn Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 8/5/47 Lê Lai, Hải Phòng

Những triệu chứng bệnh vẩy nến mà ai cũng nên biết

Bệnh vẩy nến là một loại bệnh ngoài da khá phổ biến và thường gặp. Bệnh vẩy nến cũng là một bệnh ngoài da dễ khiến cho người mắc nhầm lẫn với những bệnh ngoài da khác. Vậy nên sau đây bài viết sẽ đưa ra những triệu chứng của bệnh vẩy nến để giúp các bạn có thể dễ dàng phân biệt với những lại bệnh ngoài da khác.

Triệu chứng bệnh vẩy nến được xác định theo sự tổn thương

Tổn thương cơ bản chính là các cục màu đỏ, phần trên được hơi nhô lên trên da, bề mặt được phủ một lớp vảy trắng hơi đục, kích thước nhỏ khác nhau, dễ loại bỏ, khi cạo ra thấy có dạng bột trắng hoặc như vụn nến.

Tổn thương thường xảy ra ở vùng da của phần trên cơ thể, dễ bị tổn thương như (trán, khuỷu tay, cẳng tay, cẳng tay v…v…) trên mặt căng hơn nếp gấp. Tổn thương ở đầu có nhi ều vảy, tóc mọc xuyên qua.

Triệu chứng bệnh vẩy nến được xác định theo sự tổn thương 1

Vẩy nến có thể xuyết hiện ở  khuỷu tay, cẳng tay, cẳng tay…

Các bạn có thể quan tâm: Cách trị nám da tay hiệu quả

Các tổn thương da khác có thể gây ra bệnh vẩy nến trên móng tay và khớp của móng tay hay cũng có thể gây ra cả ở móng tay và ngón chân. Viêm khớp mãn tính, dị dạng khớp, cứng khớp, viêm khớp … ở các khớp của người bị bệnh vẩy nến.

Triệu chứng bệnh vẩy nến theo các loại vẩy nến

Vẩy nến phấn hồng

Đây là loại phổ biến nhất có các đặc điểm sau: da đỏ, kèm theo ngứa khó chịu. Ngoài ra, da được phủ một lớp bạc màu hồng. Nếu bạn cạo vỏ trắng, bạn sẽ thấy màu hồng. Bạn rất d ễ để xác định loại bệnh vẩy nến này.

Vẩy nến da đầu

Da đầu xuất hiện màu trắng, da trở nên dày sừng và có dấu hiệu nâng lên khỏi vùng da bình thường. Bệnh này đi kèm với ngứa trầm trọng và các mảng da chết sẽ rơi ra như gàu.

Triệu chứng bệnh vẩy nến theo các loại vẩy nến 1

Vẩy nến da đầu

Vẩy nến thể mủ

Đây là loại bệnh vẩy nến rất nghiêm trọng và xuất hiện trên da. Thường thì da sẽ bị viêm và sau đó mủ trắng, sau đó chúng sẽ khô và tạo thành vảy trắng. Trong những trường hợp nghiêm trọng, những mảng này sẽ phát triển và kết hợp thành một chứng ngứa khó chịu.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm: Cách trị mụn nước hiệu quả dành cho bạn

Vẩy nến móng

Đây là một rối loạn cấu trúc của da ở vùng móng tay, móng chân. Điều này có thể được nhìn thấy bằng cách thay đổi màu móng tay và quan sát lỗ móng tay, mất móng tay. Nếu căn bệnh trở nên tồi tệ hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng móng bị đục, bị tách khỏi móng.

Vì vậy nếu  xuất hiện các dấu hiệu bất thường thì bạn nên tới gặp các bác sĩ chuyên khoa ngay để được tư vấn điều trị bệnh nhanh nhất có thể.

Ý kiến của bạn