ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Cơ sở chính: Số 32/12 phố Văn Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 8/5/47 Lê Lai, Hải Phòng

Phương pháp phòng ngừa và cải thiện chứng són tiểu ở nữ giới

Són tiểu hay còn gọi là tiểu không tự chủ là một bệnh lý thường gặp ở rất nhiều phụ nữ. Phụ nữ do cấu tạo cơ thể cũng như trải qua quá trình thực hiện thiên chức làm mẹ đó chính là mang thai và sinh nở đã ảnh hưởng rất nhiều tới bàng quang cũng như hệ thần kinh thực vật điều khiển việc bài tiết nước tiểu. Một số phụ nữ thì gặp vấn đề tiểu không tự chủ là do quá trình sau khi phẫu thuật các bệnh lý liên quan tới tử cung. Tuy nhiên, chứng són tiểu tuy phổ biến nhưng bản thân vẫn có thể phòng ngừa cũng như hạn chế được một số phiền toái do chứng són tiểu gây ra bằng một số phương pháp tự nhiên sau đây:

Phương pháp phòng ngừa và cải thiện chứng són tiểu ở nữ giới 1

 

  1. PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA BẰNG TẬP LUYỆN

Một nghiên cứu được công bố tại cuộc hội thảo thường niên của Hội Tiết Niệu Hoa Kỳ vào cuối tháng 4/2009 đã cho biết liệu pháp thư giãn, quán tưởng phối hợp với bài tập co thắt các cơ vùng sàn chậu có hiệu quả tốt đối với các chứng són tiểu, tiểu không tự chủ ở phụ nữ

Trên thực tế, các bạn có thể tuần tự thực hành 2 bước đơn giản sau:

Thư giãn: Ngồi kiết già, bán già, xếp bằng trên phản hoặc ngồi trên ghế chân chạm đất. Tập trung tư tưởng vào hơi thở. Hít thở bằng mũi. Hít vào sâu đến bụng dưới, thở ra từ từ cho đến cuối hơi trong khi buông lỏng toàn thân. Thì thở ra chậm và dài hơn thì hít vào. Tuần tự từ hơi thở này đến hơi thở khác. Có tác dụng giúp người bệnh thư giãn vừa thần kinh và cơ bắp, tiến đến sự hợp nhất giữa tinh thần và thể xác, gia tăng khả năng kiểm soát hoạt động của bàng quang, cũng là yếu tố giúp việc quán tưởng được thuận lợi. Thực hành từ 5 đến 10 phút mỗi lần. Mỗi ngày 2 lần lúc bụng trống.

Co thắt và quán tưởng : Sau bài tập thư giãn tiếp đến có thể tập bài tập co thắt và quán tưởng.Nội dung như sau: Ngồi trên phản, thẳng lưng, có thể hơi ngả ngưòi về phía sau, 2 bàn tay tựa trên 2 đầu gối. Hít vào sâu, nín hơi và co thắt mạnh từ 3 đến 5 lần các cơ vùng sàn chậu, nhất là cơ vùng sinh dục trước khi thở ra và buông lỏng toàn thân (co thắt giống như nín nhịn khi đang đi tiểu). Thở điều hoà vài phút trước khi làm lại lần thứ hai hoặc thứ ba. Khi co thắt, chú ý chuyển động thu vào trong, hướng lên trên và nén chặt. Có thể quán quán tưởng đang ngồi truớc một đống sỏi, hút vào và nén chặt một viên sỏi nhỏ vào âm hộ mỗi lần co thắt. Tập trung sự chú ý vào lớp cơ bao quanh niệu đạo, không quan tâm đến các cơ khác. Lưu ý, không tập trong khi đi tiểu. Khi đã tập quen, người bệnh có thể gia tăng số lần co thắt và cường độ co cơ qua thời gian. Nghiên cứu ở Mỹ cho biết, tuỳ theo người, kết quả luỵện tập thường đến sau từ 2 đến 8 tuần.

2. PHƯƠNG PHÁP CẢI THIỆN CHỨNG SÓN TIỂU

Khi đã mắc chứng són tiểu ngoài việc điều trị thì để hỗ trợ điều trị và cải thiện chứng són tiểu trong quá trình điều trị chị em nên thay đổi một số thói quen không tốt như:

  • Hạn chế sử dụng các đồ uống có chất kích thích
  • Không để bị táo bón kéo dài
  • Tập nhịn tiểu và đi tiểu theo giờ,…
  • Ngoài ra cần chú ý tới Chế độ ăn cho người tiểu không tự chủ
  • Mặc đồ lót không chật quá, chất cotton thấm hút
  • Vệ sinh cơ thể sạch sẽ
  • Tập luyện các bài thể dục nhẹ nhàng

Nhà thuốc Đức Thịnh Đường từ lâu đã rất nổi tiếng với bài thuốc chữa chứng són tiểu ( tiểu không tự chủ). Đây là bài thuốc cổ truyền được các lương y đời trước để lại, trải qua quá trình cải thiện để tăng hiệu quả cùng với kết hợp với thành quả khoa học kĩ thuật đã cho ra đời sản phẩm Viên đái dầm Đức Thịnh.

Phương pháp phòng ngừa và cải thiện chứng són tiểu ở nữ giới 2

Đây là sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc. Sản phẩm này được điều chế từ Bài thuốc cổ phương và có gia giảm theo công thức gia truyền nhằm đạt được hiệu quả tối đa trong việc chứng bệnh.

Viên đái dầm Đức Thịnh được điều chế từ các thảo dược quý hiếm như Tang Phiêu Tiêu, Đảng sâm, Đương quy, Ích trí mẫu ..v..v. giúp nhanh chóng ổn định hệ thần kinh thực vật từ đó khôi phục và củng cố chức năng chế ước của bàng quang, xử lý tận gốc chứng tiểu không tự chủ.

Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên hoàn cứng, đóng gói 5g/ gói. Rất tiện lợi trong quá trình sử dụng cũng như xác định liều lượng sử dụng. Thực sự tiện lợi và đơn giản thay vì phải trải qua quá trình đun, sắc mới có thể sử dụng được như các loại thuốc Đông Y như trước.

 

1
Bạn cần hỗ trợ?