ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Cơ sở chính: Số 32/12 phố Văn Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 8/5/47 Lê Lai, Hải Phòng

Dị ứng cơ địa ở trẻ em và cách hỗ trợ điều trị

Dị ứng cơ địa là một trong những bệnh rất thường xuyên gặp đối với trẻ nhỏ. Vậy khi trẻ bị bênh thì cần lưu ý gì hay có gây nguy hiểm gì hay không? Cách hỗ trợ điều trị dị ứng cơ địa ở trẻ em? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Dị ứng cơ địa ở trẻ em?

Dị ứng cơ địa là từ lúc sinh ra cơ thể đã có “yếu tố” gây dị ứng, thường gặp khi thay đổi thời tiết, tiếp xúc với lông động vật nuôi như chó, mèo; hay do ăn uống như hải sản,… Việc điều trị dị ứng cơ địa chỉ giúp làm giảm mức độ ngứa và tần suất tái phát, chứ không khỏi hoàn toàn. Nhưng điều đặc biệt của dị ứng cơ địa là có thể giảm dần hoặc khỏi hoàn toàn khi trưởng thành, sau khi sinh con (phụ nữ)…

Dị ứng cơ địa ở trẻ em? 1

Trẻ bị dị ứng cơ địa

Nguyên nhân gây ra dị ứng cơ địa

Nguyên nhân gây ra dị ứng cơ địa có thể kể đến một số điểm cơ bản sau đây:

  • Dị ứng cơ địa có nguyên nhân do yếu tố di truyền. Nếu trong gia đình có người bị như bố, mẹ thì nhiều khả năng con sẽ có nguy cơ bị mắc cao.
  • Do những yếu tố từ môi trường xung quanh. Tiếp xúc với môi trường bị ô nhiễm,tiếp xúc với những dị nguyên hoặc do thay đổi chế độ ăn.

Nguyên nhân gây ra dị ứng cơ địa 1

Nguyên nhân do môi trường bị ô nhiễm

Bị dị ứng cơ địa có gây nguy hiểm gì cho trẻ?

Theo một số nguyên cứu thì trẻ bị dị ứng cơ địa thường không có gì nguy hiểm quá đến tính mạng. Tuy nhiên khi bị bệnh thì sẽ khiến cho trẻ ngứa, nhiều trường hợp bị sốt điều này gây ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường cũng như ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của trẻ. Từ đó gây những ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển sau này của trẻ.

Cung có một vài trường hợp dị ứng cơ địa gây nguy hiểm cho trẻ. Nhưng không phải do trực tiếp dị ứng cơ địa gây ra mà do tình trạng nổi mấn ngứa nghiêm trọng, kèm theo trẻ bị sốc phản vệ dẫn đến tình trạng khó thở từ đó gây nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Tuy nhiên đây cũng là trường hợp khá hiếm gặp nhưng các bạn cũng không nên chủ quan đối với trẻ.

Cách hỗ trợ điều trị dị ứng cơ địa ở trẻ em

Khi trẻ bị dị ứng cơ địa thì các bạn có thể áp dụng những cách sau đây để việc điều trị bệnh trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  • Tìm ra tác nhân gây dị ứng và tránh để trẻ tiếp xúc với tác nhân đó hạn chế nguy cơ dị ứng tiếp tục xảy ra. Các bạn có thể chú ý đến những tác nhân sau: thực phẩm, thời tiết, dị ứng thuốc…
  • Dùng thuốc để trị dị ứng. Các bạn có thể sử dụng những thuốc Tây để giúp giảm nhanh những triệu chứng của bệnh. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng những phương pháp dân gian như sử dụng lá trầu không rất tốt trong việc điều trị dị ứng cơ địa rất an toàn mà không có tác dụng phụ thích hợp với trẻ em.

Cách hỗ trợ điều trị dị ứng cơ địa ở trẻ em 1

Sử dụng lá trầu không giúp hỗ trợ điều trị dị ứng cơ địa ở trẻ em

  • Cần tích cực rèn luyện thể dục thể thao, có chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ tăng sức đề kháng tự chống lại được các tác nhân gây dị ứng.

Bệnh dị ứng cơ địa ở trẻ không thể điều trị dứt điểm hoàn toàn, bệnh có thể tái phát lại nếu gặp phải tác nhân gây dị ứng. Do đó các mẹ nên chủ động phòng tránh tác nhân gây bệnh nên con em mình từ sớm, nếu phản ứng dị ứng có dấu hiệu nặng thì nên đưa trẻ tới bệnh viện càng sớm càng tốt tránh  ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Các bạn có thể tham khảo thêm:

 

Ý kiến của bạn