ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Cơ sở chính: Số 32/12 phố Văn Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 8/5/47 Lê Lai, Hải Phòng

Chữa da do dị ứng mỹ phẩm – Chị Mai Ngọc Linh

Chị Mai Ngọc Linh, 25 tuổi, 22/215 Đồng Khởi, Q1, TP HCM – Tình trạng da bị viêm do dị ứng, ửng đỏ có sẹo rỗ. Các vết viêm khỏi để lại thâm. Da bị tổn thương nặng, gốc da có mủ, mụn viêm. 

Chia sẻ người bệnh:

Năm em lên lớp 12 thì không bị mụn nhiều nhưng do thiếu tự tin nên vẫn luôn tìm cách bôi các loại kem trị mụn về chữa. Về sau da em bắt đầu có mụn rồi lan ra cả mặt như dị ứng, các vết mụn viêm và khi lành lại để lại sẹo rỗ và vết thâm. Em đã dùng đủ mọi cách để chữa mụn nhưng không đỡ, thậm chí đi spa để nặn mụn, đắp mặt dưỡng da liên tục nhưng không hề được cải thiện.Thời gian đó là cách đây 2 năm, sau đó bố mẹ cho đi bệnh viện Da liễu để khám. Sau đó bác sỹ đã cho em thuốc uống, thuốc bôi và cả tiêm kháng sinh.

Chữa da do dị ứng mỹ phẩm - Chị Mai Ngọc Linh 1

Hình ảnh chị Linh trước khi đến phòng khám

Em uống thuốc trong vòng 2 tháng, dùng nước muối sinh lí rửa mặt thì có đỡ hơn, các vết viêm khô dần nhưng lại bị thâm, rỗ và bắt đầu bong da. Môi cũng khô và bong da rất nhiều. Sau khi dùng hết thuốc và uống thêm 2 tháng thì đỡ nên em dừng thuốc, nhưng sau khi dừng thuốc thì mặt bắt đầu bị viêm nặng hơn trước, mặt em xuất hiện nhiều mụn trứng cá bọc, dần dần những bọc trứng cá vỡ ra, đóng vẩy và khi khô để lại sẹo lõm và vết thâm. Thời gian uống thuốc chu kì kinh nguyệt của em cũng không đều, có mấy tháng không có, có lúc lại bị rong kinh cả tháng trời nên mẹ em cũng rất lo do uống thuốc Tây nhiều bị ảnh hưởng nên cũng không cho em uống thêm mà bắt đầu tìm các chỗ chữa da cho em.

Thời gian đó thực sự em rất khủng hoảng. Mặt em rất xấu nên ngại giao tiếp với các bạn, cũng không dám đi chơi đâu cả. Đi đường lúc nào cũng bịt khẩu trang kín, đã thế lên lớp còn hay bị bạn bè trêu chọc là ” mặt như cái nghĩa địa bốc dở”.

Chữa da do dị ứng mỹ phẩm - Chị Mai Ngọc Linh 2

Hình ảnh chị Minh sau 2 tháng điều trị tại phòng khám Đức Thịnh Đường

Mẹ em có mua rất nhiều loại kem trị mụn, dưỡng da Nhật Bản, Hàn Quốc, cả Mỹ, Anh, Pháp nhưng không ăn thua. Kể cả đi thẩm mỹ viện, spa nặn mụn, tốn hàng chục triệu đồng đi chữa da, lăn kim, nặn mụn đều không khỏi. Em cảm giác da mặt em ngày càng căng phù lên, xạm đi thậm chí còn sờ được rõ những vết sẹo rỗ trên mặt.

Khi mọi cách đều không thể khiến tình trạng da mặt của em tốt hơn được thì mẹ em được giới thiệu tới phòng khám Đông Y của Đức Thịnh Đường người giới thiệu là một người quen của mẹ em có con bị mụn trứng cá nặng được 1 2 năm và cũng vừa được chữa khỏi. Ban đầu em không tin lắm vì trước giờ tốn mấy chục triệu vào thuốc ở bệnh viện, mỹ phẩm nước ngoài thậm chí spa còn không khỏi thì thuốc Đông y làm sao mà chữa được nên bảo với mẹ là em không muốn đi. Mẹ em lại nghe được bác hàng xóm bảo cứ đi đi vì trước bác có quen một người chữa da ở đấy và khỏi rồi nên mẹ em cũng khuyên em đi thử nghe xem khám và tư vấn như thế nào. Nếu như không yên tâm thì mình không chữa, như thế em với mẹ từ thành phố Hồ Chí Minh bay ra đến phòng khám của Đức Thịnh Đường tại Hà Nội.

Chữa da do dị ứng mỹ phẩm - Chị Mai Ngọc Linh 3

Hình ảnh chị Minh sau 4 tháng điều trị tại phòng khám Đức Thịnh Đường

Đến phòng khám khi hỏi thăm tình hình bệnh, triệu chứng, bác sỹ có phân tích cho em vì sao bệnh lại nặng và các bước cần chữa như thế nào, chế độ ăn uống và vệ sinh nên em khá yên tâm vì trước đó cũng đã nghiên cứu tìm hiểu rồi. Sau đó đã lấy một liệu trình chữa da về dùng thử và hẹn bác sỹ khám lại.

Ban đầu khi dùng liệu trình thuốc ở đây thì hiệu quả chưa thấy ngay nhưng em cảm giác được da dẻ mình mát hơn, không còn cảm giác nong nóng ở da mặt và trong người cũng thấy thoải mái hơn nên cũng kiên trì dùng.

Sau 3 tháng, các vết mụn viêm không còn lên nữa, bắt đầu đóng miệng lại và lặn dần chỉ còn lại vết thêm và sẹo rỗ trên mặt. Sau đó em có qua phòng khám để bác tư vấn chữa thêm vết thâm và sẹo rỗ trên mặt. Sau đó em kiên trì chữa thêm 3 thàng nữa để thuốc tái tạo lại da mặt. Hiện tại da em đã lành hẳn, không còn mụn hay viêm nữa. Da khỏe và không còn dấu hiệu của vết thâm nữa, da dẻ hồng hào hơn và những vết sẹo rỗ được tái tạo lại khiến da mặt phẳng lỳ như trước đây.

Em rất cảm ơn bác sỹ Tuệ cũng như phòng khám Đông Y Đức Thịnh Đường đã giúp em có thể tự tin hơn trong học tập và cuộc sống. Chúc nhiều bạn cũng bị mắc phải dị ứng do kem trộn như em được chữa khỏi.

 

1
Bạn cần hỗ trợ?