ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Cơ sở chính: Số 32/12 phố Văn Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 8/5/47 Lê Lai, Hải Phòng

Cách chữa viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh

Do da của trẻ thường khá nhạy cảm nên rất dễ bị mắc phải bệnh viêm da cơ địa. Do vậy các bậc phụ huynh cần phải chữa trị cho trẻ kịp thời để tránh trường hợp bệnh dẫn tới mãn tính làm cho khó khăn trong việc điều trị về sau. Trong bài viết này sẽ đề cập đến cách chữa viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh.

Hệ miễn dịch của trẻ còn chưa hoàn thiện nên rất dễ mắc phải bệnh đặc biệt là bệnh ngoài da trong đó có bệnh viêm da cơ địa. Khi điều trị căn bệnh này đối với trẻ các bạn cần phải có cách chữa trị phù hợp tránh gây ảnh hưởng đến làn da còn mỏng manh của trẻ. Nhưng đầu tiên cần tìm hiểu cách nhận biết viêm da cơ địa ở trẻ.

Các dấu hiệu viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh

Để có thể chữa trị bệnh viêm da cơ địa hiệu quả thì các bạn cần  biết được chính xác bệnh để tránh chữa trị nhầm, bởi các bệnh về da thường khá giống nhau. Sau đây là một số biểu hiện chính của bệnh viêm da cơ địa:

  • Lúc bệnh mới phát: Ngứa ngoài da, đỏ da tập trung thành từng đám trên da là triệu chứng đầu bắt gặp do viêm da cơ địa. Sau một thời gian ngắn bệnh tiến triển nhanh chóng bằng việc gây đỏ da, phù nề, chảy nước và ngứa nhiều ngoài da.
  • Trong giai đoạn tiến triển: Tiến triển của bệnh viêm da cơ địa là khi da bị viêm nhiễm gây tổn thương da nhiều, viêm loét nhiều hơn.
  • Vùng da tổn thương dần ngứa ít hơn và bắt đầu khô lại, da dày hơn và bong vảy vàng… Các dấu hiệu viêm da như mọc mụn nước lại có thể bùng phát ở những vùng da sung quanh nếu bệnh mãn tính.

Các dấu hiệu viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh 1

Biểu hiện của viêm da cơ địa ở trẻ em

Viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh có thể mọc lan toàn thân, gây mãn tính thế nên đối với trường hợp vừa bùng phát bệnh tốt nhất nên điều trị tích cực ngay từ đầu là tốt nhất.

Xem thêm: Cách chữa dị ứng ở trẻ em hiệu quả

Cách chữa bệnh viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh

Khác với khi chữa bệnh cho người lớn có thể dùng tuốc Tây để chữa tuy nhiên với trẻ sơ sinh lại khác. Vì da của trẻ thường nhạy cảm, mỏng manh nếu dùng thuốc Tây không cẩn thận sẽ gây ảnh hưởng đến da của trẻ. Sau đây là cách sử dụng lá trầu không để áp dụng chữa bệnh viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh.

Trong Đông y là trầu không được là một vị thuốc có vị cay nồng, mùi hắc, có chứa chất cay có khả năng  diệt khuẩn, sát trùng, tiêu viêm và kháng khuẩn rất tốt. Các thành phần chính trong lá trầu không có hoạt tính kháng sinh mạnh, ức chế nhiều chủng vi khuẩn như tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, trực khuẩn Coli… và có tác dụng kháng nấm mạnh đối với nhiều chủng loại nấm. Vì vậy mà người ta ứng dụng lá trầu không trị bệnh viêm da cơ địa cho trẻ vừa hiệu quả cao lại không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Sử dụng lá trầu không vào điều trị bệnh viêm da cơ địa

Cách chữa bệnh viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh 1

Sử dụng lá trầu không để chữa viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh

* Dùng làm thuốc bôi:

Lấy khoảng 2 – 3 lá trầu không rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 – 15 phút để loại bỏ các vi khuẩn có thể gây hại cho da bé, sau đó lấy lá trầu vò nát rồi chà lên vùng da bị bệnh. Đối với trẻ nhỏ cần chà sát nhẹ nhàng, cẩn thận vì trẻ có thể quấy, khóc, gây khó khăn trong quá trình thực hiện. Ngoài ra các bạn có thể vò nát, giã nát lá trầu không, sau đó cho thêm một cốc nước nóng vào, hãm khoảng 10 – 15 phút rồi chắt lấy nước cốt. Dùng khăn xô hoặc miếng vải sạch, thấm nước cốt rồi chấm nhẹ nhàng lên vùng da bị bệnh của bé, để khô. Các bạn nên thực hiện vào buổi tối trước khi trẻ đi ngủ. Sáng hôm sau thì rửa lại với nước sạch.

* Dùng lá trầu khâu làm nước tắm cho trẻ sơ sinh

Lấy 3 – 5 lá trầu không rửa sạch, ngâm nước muối để kháng khuẩn rồi cắt nhỏ, cho lá vào nồi, đổ nước trên lưng nồi và đun sôi kĩ, sau đó lấy dung dịch đó pha loãng ra làm nước tắm cho trẻ. Sử dụng cách này tắm cho trẻ hàng ngày để có tác dụng nhanh chóng.

Cách chăm sóc viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh

Để cho việc điều trị viêm da cơ địa ở trẻ được hiệu quả thì các bạn cần áp dụng một vài cách chăm sóc cho trẻ sau:

  • Cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong giai đoạn này

Cách chăm sóc viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh 1

Cho trẻ bú sữa mẹ

  • Vệ sinh cho trẻ tránh viêm da dị ứng, thường xuyên vệ sinh không gian sống sạch sẽ, thoáng mát cho trẻ.
  • Không để cho trẻ tiếp xúc với các chất độ hại hoặc môi trường ô nhiễm, nguồn nước bẩn.

Xem thêm: Cách chữa viêm da cơ địa theo phương pháp dân gian

Hy vọng với cách trên có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức đê có thể áp dụng cho trẻ sơ sinh khi chẳng may bị mắc bệnh viêm da cơ địa

Ý kiến của bạn