ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Cơ sở chính: Số 32/12 phố Văn Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 8/5/47 Lê Lai, Hải Phòng

Các bài thuốc dân gian phòng chống mề đay

Khí hậu ở Việt Nam với độ ẩm cao, thời tiết có nhiều biến động, nhiệt độ thay đổi liên tục cộng thêm môi trường ô nhiễm thế nên bệnh mề đay là một bệnh tương đối phổ biến ở hầu hết các đối tượng ở các độ tuổi. Dưới đây Đức Thịnh Đường mách cho các độc giả một số bài thuốc Đông Y có tác dụng phòng chống mề đay hiệu quả.

 

Các bài thuốc dân gian phòng chống mề đay 1

Bài 1: Phòng phong 10g, mạch nha 15g, hai vị tán nhỏ hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Dùng tốt cho trường hợp mày đay do gió lạnh.

Bài 2: Bạch tiên bì 15g, thổ phục linh 15g, hai thứ đem sắc lấy nước uống thay trà. Dùng tốt cho trường hợp mày đay mẩn cục kéo dài.

Bài 3: Khoai môn lượng vừa đủ, cạo sạch, thái miếng rồi đem hầm nhừ, cho thêm muối hoặc đường, chia ăn nhiều lần. Dùng cho trẻ em bị mày đay do dị ứng thức ăn.

Bài 4: Đậu xanh 30g, bách hợp 30g, thảo quyết minh 10g. Đem thảo quyết minh sắc kỹ lấy nước bỏ bã rồi cho đậu xanh và bách hợp vào ninh nhừ thành cháo, chế thêm đường, chia ăn vài lần trong ngày.

Bài 5: Tỳ bà diệp 250g rửa sạch, thái vụn, giã nát vắt lấy nước, đem hấp cách thủy cùng một lượng đường phèn vừa đủ trong 20 phút, chia uống vài lần trong ngày. Dùng cho những trường hợp mày đay nổi cục đỏ ngứa.

Bài 6: Sơn tra 10g, trúc diệp 10g, mạch nha 15g, cam thảo 5g. Tất cả đem sắc kỹ lấy nước bỏ bã rồi ninh cùng 50g gạo tẻ thành cháo, chế thêm đường trắng, chia ăn vài lần trong ngày.

Bài 7: Xương sườn lợn 100g, rửa sạch, chặt nhỏ, đổ nước vừa đủ, đun sôi, vớt sạch bọt nổi rồi cho thêm 50g hải đới và 30g thổ phục linh ninh thật nhừ, chế thêm gia vị, dùng làm thức ăn hàng ngày, 10 ngày là 1 liệu trình. Dùng cho những trường hợp mày đay mạn tính.

Các bài thuốc dân gian phòng chống mề đay 2

Bài thuốc chống mề đay từ xác ve sầu

Bài 8: Xác ve sầu 10 con, sắc trong 10 phút, bỏ bã lấy nước ninh với đậu xanh 30g và gạo tẻ 50g thành cháo loãng rồi cho thêm đường, chia ăn vài lần trong ngày.

Các bài thuốc trên có tác dụng phòng chống bệnh mề đay. Lưu ý khi sử dụng các bài thuốc Đông y nói chung thì cần phải kiêng các thức ăn gia vị cay nóng như ớt, hành, tỏi, thịt trâu, thịt chó … đồng thời bổ sung thêm các loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng của cơ thể như cam, chanh, bưởi, đu đủ, các loại rau xanh.

Các bài thuốc trên chỉ có tác dụng phòng ngừa mề đay. Đối với các trường hợp mề đay nặng, mề đay mãn tính kéo dài thì cần những bài thuốc khác để có thể điều trị được hiệu quả và dứt điểm hơn.

1
Bạn cần hỗ trợ?